Tra Loi Thu Tin 11/1/2021

10.03.2021

TRẢ LỜI THƯ TÍN 11/1/2021

Ba_Hai.jpg

Xin trả lời câu hỏi của anh Huỳnh Bá Hải:

- V́ sao chúng ta kêu gọi bà con trong nước biểu t́nh tẩy chay QH của CS. Và nhiều nhà đấu tranh lại kết án, chửi bới bà con biểu t́nh hôm 6/1 ở Washinton DC vừa qua?

Tôi trả lời cho anh như sau:

- Chúng ta kêu gọi biểu t́nh tẩy chay QHCS?

Lúc ban đầu tôi đă dùng từ sai, tẩy chay QHCS. QHCS là một cái chợ mua bán, chức vụ càng cao th́ giá cả cũng càng cao. Và khi tên nào mua được th́ phải thu về gấp hơn chục lần. Nên chúng ta chỉ kêu gọi tẩy chay bầu cử QH. Hệ thống bầu cử QHCS là Đảng cử dân bầu. Dân đi bầu chỉ là h́nh thức cho bạn bè quốc tế biết đến, nhưng người dân không có quyền chọn những người đại điện cho tiếng nói ḿnh.

Một quốc gia tam quyền phân lập. Quốc hội là 

nơi lập pháp. Chánh phủ là nơi hành pháp và tư pháp là nơi dân chúng tin tưởng trao thân gởi phận. Gần tới ngày bầu cử, trên các kênh truyền h́nh và báo chí quốc nội thường tuyên truyền với những nội dung phản ảnh những tệ nạn và bất công trong xă hội. Thoa dịu và trấn an dự luận ḷng dân, nhưng khi xem ai hay cơ quan nào đứng ra giải quyết! Tất cả các văn bản đều được chỉ đạo và chỉ thị từ Trung Ương, văn pḥng thủ tướng, văn pḥng chủ tịch nước ... Các cơ quan chánh quyền Cs đều có quyền lập luật.

Vậy QH là nơi bù nh́n và khi họp th́ là nơi có giấc ngủ nghỉ ngơi. Tẩy chay thế nào? Bằng cách nào? Sau này sẽ có thông tin tiếp theo.

- Kết án, chửi bới bà con biểu t́nh vào ngày 6

/1 ở Washington DC?

Luật nhân quả phải có bên chống và bên thuận. Dù làm nhiều điều tốt th́ họ cũng sẽ chống. Đừng lấy làm ngạc nhiên. Đây là một tṛ chơi rất nguy hiểm, họ bắn 1 mủi tên vào 2 mục tiêu: hạ uy tín, đồng thời bôi bẩn cờ Vàng, biểu tượng của chúng ta.

Chuyện thật vô lư! Nhưng họ dựa vào tâm lư người Việt ḿnh vẫn c̣n giữ tư duy sống bầy đàn. Tôn sùng cái ǵ, th́ biến cái đó

thành thần tượng. Và sau đó bảo vệ thần tượng bằng mọi các

h, không đánh giá đúng hay sai, tà hay chánh... Đây cũng là cách VC cai trị dân chúng, lúc ban đầu bằng cho chút lợi ích và sau đó tuyên truyền vào năo.

Sự kiện 6/1 là buổi tuần hành ôn hoà để ủng hộ ông Donald Trump. Nhưng sau đó, 1 tờ báo thổ tả đă đưa h́nh cờ Vàng vào chung với những lá "cờ bạo lực" đă tham gia cuộc tuần hành. Từ đó, các trang mạng và báo chí có định kiến phóng đại cách nh́n trái chiều rồi lên án cả Cộng Đồng chúng ta.

Trong những sự kiện hay cuộc biểu t́nh để tôn vinh và bảo vệ nền Tự Do Dân Chủ th́ cờ Vàng luôn có mặt. Cờ Vàng là tài sản duy nhất c̣n lại của người Việt nơi bến bờ Tự Do, mang theo các giá trị mà không ai chối căi. Đó là Tổ Quốc, Danh Dự và Tránh Nhiệm. Họ đến Washington DC cầm lá cờ Vàng để chứng minh, tôi là người Việt Tự Do. Tôi có quyền bày tỏ quan điểm và ủng hộ ai. Mọi người phải hiểu rằng Việt Nam là Tổ Quốc của chúng tôi. Chúng tôi rất Danh Dự cầm cờ Vàng một cách hiên ngang và đứng thẳng. Và cuối cùng phải có tránh nhiệm hiểu, mục đích xuất hiện cờ Vàng là ǵ!

Nếu hôm đó tôi có mặt, khi xảy ra bạo động ngoài mục đích, tôi sẽ là người có tránh nhiệm thu lại cờ Vàng dù bản thân tôi có bị đe doạ, hiễm nguy. Và cờ Vàng sẽ không bao giờ hạ trước mặt cờ đỏ CSVN.

Written by Ngo Tiny

26.09.2021Chuyen Tay Chuyen Ta Ve Vac Xin Ngua Virus Corona
16.04.2021Thong Tin Danh Cho Nguoi Lao Dong Den Phan Lan Lam Vu Mua
10.03.2021Tan Tong Thong Hoa Ky Joe Biden 2021 - 2024
10.03.2021Tra Loi Thu Tin 11/1/2021